Top 9 Loại Đặc Sản Cá Khô Gửi Đi Nước Ngoài Được Yêu Thích Nhất

dac-san-ca-kho-gui-di-nuoc-ngoai

Top 9 Loại Đặc Sản Cá Khô Gửi Đi Nước Ngoài Được Yêu Thích Nhất

Người Việt dù có xa xứ đến tận chân trời nào đi nữa thì cá vị mặn mòi của con khô, lọ mắm mãi trong ký ức họ. Họ vẫn thèm muốn được thưởng thức lại chút hương vị của cố hương, để phần nào đó nguôi ngoai nỗi nhớ quê. Nhờ vào sự phát triển của các phương tiện vận chuyển nên việc gửi các món cá khô, mắm đi nước ngoài cũng cực kỳ dễ dàng hơn. Hôm nay Trúc sẽ giới thiệu kinh nghiệm về việc gửi các các loại đặc sản cá khô, tôm khô, mực khô đi nước ngoài. Việc này tưởng đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm thì cũng khá rắc rối đấy ạ.

Những Loại Đặc Sản, Khô Cá Được Bà Con Mua Gửi Đi Nước Ngoài Nhiều Nhất

Trúc nhận được rất nhiều đơn hàng của bà con Việt Kiều để mua các loại khô, mắm. Đồng thời bà con bên Việt Nam muốn mua các loại đặc sản quê hương này để làm quà biếu cho người thân ở nước ngoài cũng rất nhiều. Hãy cùng Đặc Sản Sen Hồng tìm hiểu những món cá khô được gửi đi nước ngoài nhiều nhất nhé.

dac-san-ca-kho-gui-di-nuoc-ngoai

Khô Cá Dứa

Được bà con yêu thích nhất và tìm mua nhiều nhất chính là món khô cá dứa 3 nắng. Đây là món đặc sản rất nổi tiếng của vùng biển Cần Giờ và Cà Mau. Thit cá dứa béo, ngọt thanh và đặc biệt hương vị rất thơm có mùi dứa đặc trưng. Đặc biệt cá dứa chứa hàm lượng Omega-3 rất cao. Đây là vi chất rất tốt cho sức khỏe.

gui-kho-ca-dua-di-my

Khi mua khô cá dứa gửi đi Mỹ hay các nước khác bà con cần tìm hiểu có phải là cá dứa thiên nhiên thật không nhé. Vì thị trường hiện tại có nhiều cửa hàng bán loại khô cá tra, cá ba sa mà vẫn giới thiệu là khô cá dứa. Nếu không có kinh nghiệm hoặc ham rẻ, bà con rất dễ bị mua trúng khô cá dứa ” dỏm “.

Khô Cá Sặc

Khô cá sặc bổi cũng là một trong những loại cá khô được bà con kiều bào rất yêu thích. Đặc biệt là khô cá sặc bổi vùng đầu nguồn sông Tiền, giáp ranh Campuchia. Theo đánh giá của rất nhiều khách hàng đã mua hàng của Trúc thì con khô cá sặc ở đây ngon hơn ở Cà Mau. Thứ nhất là con khô mập hơn, thịt ngọt hơn, đặc biệt là phần mỡ bụng rất thơm.

mua-kho-ca-sac-gui-di-my

Quan trọng nhất là con khô cá sặc bổi vùng An Giang, Đồng Tháp thường lạt hơn. Thường các cô chú đã lớn tuổi, có người bị có huyết áp nên ăn mặn sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy yêu cầu đầu tiên khi mua khô cá sặc đi nước ngoài là con khô phải có nhạt, hoặc mặn vừa phải.

Khô Cá Thiều

Khô cá thiều là đặc sản Phú Quốc rất được yêu thích. Rất nhiều bà con kiều bào về Việt Nam chơi đều chọn mua đặc sản này làm quà. Khô cá thiều được yêu thích vì độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng rất cao.

Một điều nữa mà khô cá thiều được mua gửi đi nước ngoài nhiều nhất là nhờ tính tiện dụng. Khô được ép những miếng mỏng, rất gọn gàng và tiện lợi. Chỉ cần hút chân không kỹ càng là bà con có thể bỏ vào hành lý xách tay hoặc ký gửi ở khoan hàng hóa tiện lợi.

Khô Cá Kèo

Con khô cá kèo vốn là một trong những đặc sản Cà Mau nổi danh xưa nay. Cái hương vị đậm mùi của những cánh rừng tràm ngập mặn luôn mãi bên những người con xa xứ. Bà con từ nước ngoài có dịp về nước để thăm gia đình tham quan thì không thể bỏ qua món đặc sản này.

dac-san-kho-ca-keo-ca-mau

Đơn hàng mua khô cá kèo gửi đi Mỹ hay Úc cũng rất nhiều. Người miền tây mình xem con khô, lọ mắm như những quà quê vậy. Gửi chút quà quê này đến tận tay gia đình, bạn bè nơi xa xứ như nhắn gửi cả niềm yêu thương.

Khô Cá Lóc

Con khô cá lóc vốn đã quá quen thuộc với bà con vùng miền tây sông nước. Đây là thứ đặc sản cũng khá bình dân nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon. Khô cá lóc chiên giòn ăn với cơm trắng hay gỏi xoài khô cá lóc là những món ngon khó thể chối từ.

cach-lam-kho-ca-loc-ngon
cach-lam-kho-ca-loc-ngon

Các đơn hàng Trúc nhận nhiều nhất là bà con mua khô cá lóc để gửi cho người thân ở nước ngoài. Con khô cá lóc được phi lê hình rẻ quạt đẹp mắt, phơi 3-4 nắng. Sau đó được hút chân không khá kỹ lượng nên việc gửi đi cũng rất dễ dàng

Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ

Có thể nói đây là đặc sản khô cá được bà con kiều bào tìm mua nhiều nhất. Lúc mới bắt dầu việc kình doanh và giới thiệu các sản miền tây này Trúc cũng không ngờ tới. Lượng đơn hàng cho khô cá tra phồng biển hồ để gửi đi nước ngoài luôn chiếm phần nhiều. Mà người mua đa phần là các cô chú lớn tuổi. Sau nhiều lần tâm sự mình mới biết được điều đặc biệt ẩn sau nó. Đó là thứ đặc sản này đã rất nổi danh từ những năm trước giải phóng. Khô cá tra phồng phải là loại từ Biển Hồ – Campuchia thì mới ngon. Hương vị cực kỳ thơm ngon, cách chế biến cũng khá thú vị.

cach-lam-kho-ca-tra-phong

Khô Cá Chạch

Món đặc sản này là rất nổi tiếng của vùng đầu nguồn sông Tiền như An Giang, Đồng Tháp. Con khô cá chạch thịt ngọt, bùi mà cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó được mệnh danh “Nhân sâm nước của người Việt “. Con khô cá chạch cũng được rất nhiều bà con tìm mua để làm quà biếu cho người thân ở nước ngoài.

Tôm Khô

Tôm khô Rạch Gốc, Cà Mau lâu nay đã quá nổi danh khắp chốn rồi. Những con tôm đất dai, ngọt và thơm lừng. Đây là một trong những đặc sản Cà Mau có giá trị kinh tế cao. Được xuất khẩu đến rất nhiều nước trên thế giới.

mua-tom-kho-ca-mau-tai-tphcm

Vì vậy mà rất nhiều bà con mình tìm mua cho bằng được những con tôm khô ngon nhất để gửi cho bà con mình bên Mỹ, Úc, Đài Loan…Vì mua bên Việt Nam giá rẻ hơn rất nhiều so với cac siêu thị bên đó. Một điều quan trọng nữa là khi bà con mình mua ở Việt Nam có thể mua đúng loại tôm chất lượng.

Mực Khô

Cũng giống tôm khô, mực khô cũng là đặc sản Cà Mau rất có gì trị và cực kỳ thơm ngon. Những con khô mực câu Cà Mau được đánh giá là đặc sản hảo hạng để làm quà. Đặc biệt là cho những người thân yêu xa xứ, nơi đất khách quê người.

kho-muc-ngon

Mực khô được gửi đi Mỹ, đi Úc, Đài Loan, Nhật Bản…là nhiều nhất. Đây là những đất nước có lượng kiều bào Việt Nam chúng ta sinh sống và làm việc rất lớn.

Cách bảo quản cá khô gửi đi nước ngoài không sợ hư hỏng

Quy trình bảo quản cá loại đặc sản, khô cá đi nước ngoài cũng khá phức tạp nếu bà con mới lần đầu gửi. Bà con cần biết rõ quy định thông quan cho từng loại hàng hóa. Thực phẩm là một mặt hàng rất khó để thông quan nếu không được đóng gói kỹ càng và có xuất xứ rõ ràng.

Bà con cần lưu ý những điểm chính dưới đây:

  • Khô cá phải được phơi kỹ. Một điều bắt buộc để gửi khô cá đi nước ngoài là loại đặc sản này phải được phơi 3-4 nắng. Vì tùy theo thời gian thông quan, vận chuyển sẽ mất vài ngày tới vài tuần. Nếu chưa được phơi thật kỹ thì khô sẽ rất dễ hư hỏng.
  • Hút chân không để tránh mùi. Các loại cá khô thường có mùi rất nặng. Vì vậy bắt buộc bà con phải hút chân không kỹ càng để được thông quan dễ dàng. Bà con có thể bỏ vào hành lý hoặc ký gửi.
  • Dùng túi bóng khí để bao bọc hàng thật kỹ khi đóng thùng. Sau khi hút chân không thật kỹ càng ( tốt nhất là hút chân không với 2 lớp túi PE ) thì bà con cần đóng thùng cẩn thận. Nếu là hàng kỳ gửi bà con cần dùng túi bóng khí để gói hàng. Tránh các túi hàng va đập với nhau gây rách túi, làm hư hỏng khô.

cach-bao-quan-ca-kho-gui-di-nuoc-ngoai

  • Tem nhãn thể hiện đầy đù thông tin. Một công đoạn cũng cực kỳ quan trọng nữa là bà con phải chuẩn bị tem nhãn có thể hiện thông tin sản phẩm rõ ràng. Nếu có thể bà con có thể thêm cả nhãn phụ bằng tiếng anh với đầy đủ thông tin. Việc này giúp thông quan dễ dàng hơn.

mua-kho-ca-gui-di-nuoc-ngoai

  • Tìm hiểu những loại thực phẩm, khô cá nào không được thông quan. Tùy theo quy định của mỗi nước về việc nhập khẩu thực phẩm. Có một số loại khô cá, đặc sản sẽ không được gửi qua nước sở tại. Bà con cần tìm hiểu xem để tránh việc bị tiêu hủy hay liên quan đến các vấn đề pháp luật.

Cá Khô Gửi Đi Nước Ngoài Bằng Bưu Điện Được Không ? Hoặc Bằng Đơn Vị Nào?

Đây là câu hỏi Trúc gặp rất nhiều khi bà con mới lần đầu mua đặc sản, khô cá để gửi đi Mỹ, Úc, Nhật…Câu trả lời là ” được ” nhé bà con. Tuy nhiên thời gian hơi chậm và chi phí có phẩn rẻ hơn đôi chút.

Thông thường Trúc sẽ giới thiệu khách đi các dịch vụ phát nhanh quốc tế như: DHL, Fedex…Đây là những công ty vận chuyển quốc tế và rất nổi tiếng về tốc độ giao hàng trên toàn cầu. Đồng thời giá cả cũng vừa hợp lý, cũng không quá cao.

Bà con có thể liên hệ Trúc để được tư vấn kỹ càng hơn

LIÊN HỆ ĐẶC SẢN SEN HỒNG™

 Cửa hàng: 964/9 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM
 Cơ sở sản xuất: 1547 Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Thuận B, Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp
☎️ Điện thoại: 0963904078 Ms Trúc- 0985652069 Mr Nghi
🌐Website: dacsansenhong.vn