Giới thiệu về Đặc Sản Sen Hồng

Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ

Dat-sen-hong

Hình ảnh hoa sen Đồng Tháp Mười chính là cảm hứng để cho ra đời thương hiệu Đặc Sản Sen Hồng. Dưới đây là đôi lời giới thiệu về chúng tôi.

Đất sen hồng – Đồng Tháp quê tôi

Có một vùng đất mà từ quê tới phố, đâu đâu bạn cũng dễ dàng tìm thấy thấp thoáng những cánh sen. Sen đã đi sâu vào thi ca, hội họa và cả đời sống thường nhật của người dân nơi đây. Đó là khung cảnh của vùng quê Đồng Tháp – Vùng Đất Sen Hồng quê tôi

dat-sen-hong-dong-thap

Đất Sen Hồng trong tâm trí Tôi những ngày thơ bé những cánh đồng lúa bất tận, là những ruộng sen ngào ngạt hương và không thể thiếu những rừng tràm rộng lớn quanh năm ngập nước.

Đồng Tháp còn có những đặc sản làm say đắm lòng người như cá linh non, khô cá lóc, nem lai vung, xoài cao lãnh…

Đặc biệt thiên nhiên ưu đãi cho quê tôi với lượng cá, tôm quá dồi dào. Từ đó cái nghề làm khô, mắm ra đời và rất nổ tiếng. Nếu có dịp về Đồng Tháp bạn sẽ thấy dọc hai bên đường với những dàn phơi khô chạy dài cả mấy cây số.

Câu chuyện của Đặc Sản Sen Hồng

Tôi sinh ra và lớn lên tại một cù lao nhỏ của huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp. Tuổi thơ Tôi trôi đi thật ngọt ngào bên mái ấm gia đình nhỏ như bao đứa trẻ khác. Sáng sớm cắp sách đến trường, chiều về chí chóe cùng lũ bạn.

Gia đình tôi bao lâu nay ngoài việc đồng án thì còn có thêm cái nghề làm khô, mắm. Cái món này ngày xưa chỉ có dân nghèo mới ăn, mà đã ăn thì ghiền lắm. Ghiền cái vị mặn mòi của nó.

Học hết cấp 3 trường chuyên của huyện, Tôi cũng nuôi mơ ước có tấm bằng đại học sau để ra trường có cái nghề sinh sống. Nhưng trời không chiều lòng người, gia đình khó khăn nên Tôi phải quyết định bỏ học để phụ giúp ba mẹ.

Bao năm bon chen cái xứ Sài Gòn hối hả, Tôi cảm nhận được một điều: con người ai cũng muốn được quay về cố hương. Nhưng vì mưu sinh họ đành phải tha hương cầu thực. Tuy nhiên trong tâm hồn họ luôn ao ước được gần gũi hay nắm giữ chút gì đó của ký ức của quê hương. Chỉ có quê hương mới cho ta được cái cảm giác của ” Tình Quê “, ” Tình Người “. Trong đó tất nhiên có cả Tôi.

Tôi quyết định từ bỏ công việc ăn lương tháng để được thỏa mãn cái ao ước sâu thẳm của chính tôi và những con người tha hương kia. Những chuyến hàng đầu là vài con khô, lọ mắm được mẹ gửi lên với cả sự chờ đợi kiểu ” mong mẹ đi chợ về “. Những đứa bạn cùng quê với Tôi là những vị khách hàng đầu tiên. Sau đó lan dần ra khu trọ rồi được bạn bè giới thiệu nên những món quà quê của Tôi được rất nhiều người biết tới.

Lúc này Tôi lại thấy một điều, những người giàu có họ lại thích khô, mắm quê hơn là những sơn hào hại vị xứ Sài Gòn này. Nghĩ cũng lạ, cái món trước chỉ dành cho người nghèo thì giờ người giàu đi tìm kiếm.

Truc-Dac-San-Sen-Hong

Cùng với đó, hình ảnh hoa sen luôn ám ảnh tâm hồn tôi. Cái sự thuần khiết của loài ” Quốc Hoa ” này thôi thúc Tôi tìm hiểu sâu hơn về nó. Lúc này Tôi mới biết sen hồng không chỉ là loài hoa đẹp. Nó còn ẩn chứa trong mình những giá trị to lớn. Hầu hết các bộ phận của loài hoa sen đều có những công dụng cực kỳ hiệu quả trong đời sống. Hoa sen đem đến giá trị thẩm mỹ cao. Củ sen chứa hàm lượng dinh dưỡng rất lớn. Lá sen và củ sen có thể chế biến thành các loại trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe…

tom-kho-rach-goc

Dần dà tôi quyết định tạo dựng một thương hiệu riêng cho mình. Cái tên ” Đặc Sản Sen Hồng ” có nghĩa là những món quà quê của Đất Sen Hồng – Đồng Tháp.

Đến nay có rất nhiều khách từ cả miền bắc, miền trung…tìm đến những món quà quê của Tôi. Thậm chí rất nhiều bà con kiều bào nước ngoài liên lạc với tôi để mua cho mình và món đặc sản quê.

Sứ mệnh của Đặc Sản Sen Hồng

Dù ở đâu chúng ta đều được gần quê

Con người luôn tiếc nối những thứ thuộc về ký ức. Những thứ bình dị, dân dã của ngày xưa chắc chắn không dễ tìm được ở cái thời đại kim tiền này. Chúng tôi xin được góp một chút gì đó để đem đến những người con tha hương được cảm thấy gần gũi với những kỷ niệm mãi qua đi kia.

Quê hương được gần các bạn hơn

Những món quà quê được trao đến tay các bạn chính là những thứ tinh túy nhất, đẹp đẽ nhất được chính tay bà con vùng Đồng Tháp Mười làm ra. Chúng tôi không chỉ đơn thuần với việc mua đi bán lại. Chúng tôi muốn nối dài cánh tay của những người dân quê đến với quý khách hàng.

mua-kho-muc-tai-tphcm

Chúng tôi còn muốn bà con quê sống với các nghề truyền thống có đầu ra ổn định hơn. Bà con sẽ chuyên tâm để tạo ra những món đặc sản ngon nhất, sạch sẽ nhất để gửi đến tận tay quý khách hàng.

Cam kết của Đặc Sản Sen Hồng

Chúng tôi xin cam kết với tất cả quý khách hàng gần xa:

  • 100% nguyên liệu tươi sống
  • Chế biến theo công thức gia truyền
  • Không hóa chất bảo quản, phụ gia
  • Chúng tôi không chỉ bán hàng. Chúng tôi muốn được kết nối ” Tình Quê “

Một số hình ảnh về Đặc Sản Sen Hồng

hat-sen-say-gion
Hạt sen sấy giòn ăn liền rất được lòng giới văn phòng

tra-tam-sen-tri-mat-ngu

Trà tim sen là sản phẩm được rất nhiều khách hàng lớn tuổi tìm mua

tra-cu-sen-gung

Trà củ sen – sản phẩm độc đáo của Đặc Sản Sen Hồng

cha-bong-ca-loc
Sản phẩm chà bông cá lóc của Trúc
Kho-ca-loc-dong
Khô cá lóc đồng Hồng Ngự
kho-ca-sac
khô cá sặc bổi an giang

LIÊN HỆ ĐẶC SẢN SEN HỒNG™

LIÊN HỆ ĐẶC SẢN SEN HỒNG™

 Cửa hàng: 964/9 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Tp.HCM
 Cơ sở sản xuất: 1547 Ấp Phú Lợi A, Xã Phú Thuận B, Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp
☎️ Điện thoại: 0963904078 Ms Trúc- 0985652069 Mr Nghi
🌐Website: dacsansenhong.vn